23:15 ICT Thứ bảy, 01/04/2023

DANH MỤC

Mãng cầu xiêm
Google+mang cau xiem

mang cau xiem


mang cau xiem

TRANG CHỦ » Sản phẩm » Mãng Cầu Xiêm

Viên hoàn Mãng cầu xiêm


Xem ảnh lớn

Cả thế giới giật mình khi một trường đại học ở Hàn Quốc đưa ra kết quả nghiên cứu trái mãng cầu xiêm được trồng nhiều ở Việt Nam có tác dụng tốt trong điều trị ung thư, hiệu quả hơn gấp vạn lần các hóa chất được dùng trong điều trị ung thư hiện nay.

Các chuyên gia hàng đầu ở Việt Nam đã lên tiếng về phát hiện này.

Đột phá thần kỳ

 Thông tin trên được tạp chí danh tiếng của Hàn Quốc là Journal of Natural Products đăng tải. Một công trình nghiên cứu cho rằng, nước ép quả mãng cầu có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn gấp 10 ngàn lần so với liệu pháp hóa trị mà không hề làm hại các tế bào khỏe mạnh và không có tác dụng phụ. Thông tin này làm lóe lên hy vọng đối với các bệnh nhân đang mang trong mình căn bệnh chết người.

Dược tính của mãng cầu xiêm được nghiên cứu từ năm 1940. Một số các nghiên cứu sơ khởi được công bố trong khỏi thời gian từ năm 1940 đến năm 1962 ghi nhận, vỏ, thân và lá mãng cầu xiêm có những tác dụng làm hạ huyết áp, chống co giật, làm giãn nở mạch máu, thư giãn cơ trơ khi thử trên động vật.

Theo như bài viết đăng tải trên tạp chí, từ năm 1976, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã tiến hành cuộc nghiên cứu đầu tiên về loại cây này. Kết quả cho thấy, lá và thân của mãng cầu xiêm cho khả năng tiêu diệt hữu hiệu các tế bào ung thư ác tính. Hơn nữa, chiết xuất từ trái mãng cầu còn không làm bệnh nhân nôn ói, rụng tóc, sụt cân như điều trị bằng hóa chất. Nhưng nghiên cứu vẫn chỉ được lưu hành nội bộ chứ không công bố ra ngoài.

 
Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn).
 
Ung thư có thể hình thành bởi một khiếm khuyết trong gen hoặc do các chất ô nhiễm tồn tại trong môi trường, bao gồm cả thuốc trừ sâu, khói thuốc lá và bức xạ mặt trời.
 
Theo nhiều nghiên cứu một chế độ ăn uống với các loại thực phẩm có khả năng phòng chống ung thư sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh. Mãng cầu xiêm là một trong những loại trái cây được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe và còn có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư.
 
Các chất annonaceous acetogenins trong mãng cầu xiêm giúp làm chậm lại sự phát triển của các tế bào ung thư phổi và thanh quản trong phòng thí nghiệm.
 
Cụ thể trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Molecules (11/2010), các chất annonaceous acetogenins có trong mãng cầu xiêm giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư phổi và thanh quản trong phòng thí nghiệm.
 
Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Journal of Natural Products (2001) chiết xuất từ hạt mãng cầu xiêm có thể giết chết các tế bào ung thư gan mà không gây tổn hại tới các tế bào lành.
 
Mặc dù các kết quả nghiên cứu có nhiều hứa hẹn nhưng mới chỉ được tiến hành trong phòng thí nghiệm, do đó cần có thêm nhiều nghiên cứu chuyên sâu ở con người trước khi sử dụng mãng cầu xiêm trong phòng chống ung thư.
 
Lưu ý với những người có huyết áp thấp cần tránh sử dụng mãng cầu xiêm vì nó có thể làm giảm huyết áp. Phụ nữ mang thai, cho con bú hoặc mắc các bệnh về tim mạch cũng không nên ăn mãng cầu xiêm. Với các trường hợp đang trong quá trình điều trị trầm cảm và sử dụng thuốc điều trị trầm cảm tuyệt đối không sử dụng mãng cầu xiêm, do loại quả này có thể hoàn toàn kháng lại tác dụng của thuốc.
 
Những năm sau đó, có nhiều công trình nghiên cứu, thử nghiệm tác dụng của cây, quả và thân lá của mãng cầu xiêm. Con số được báo chí xác định đến nay là 20 cơ sở nghiên cứu độc lập đã can dự vào hoài nghi bí ẩn và hấp dẫn này. Kết quả thật bất ngờ, hầu như tất cả các nghiên cứu độc lập ấy đều khẳng định tác dụng chống ung thư rõ rệt của mãng cầu xiêm. Tuy nhiên, mọi thông tin đều được những nhà nghiên cứu giấu kín.

Người ta nghi ngờ có nhiều khả năng những công ty dược phẩm hàng đầu thế giới mua lại những công trình này đã ém nhẹm thông tin để phát triển ngành dược phẩm hiện đại của mình.

Mặt khác, theo quy định của Mỹ, sản phẩm chiết xuất tự nhiên không cần có bằng sáng chế. Như thế, công trình có nghiên cứu chính xác nhưng những nhà sáng chế còn toan tính làm sao để có thể mang lại lợi nhuận cho các “con cá mập” dược phẩm khi công bố khả năng trị liệu phép lạ của mãng cầu xiêm ra thị trường. Họ chờ cho đến khi chiết xuất được dưỡng chất chống ung thư của mãng cầu xiêm và bào chế được loại thuốc chống ung thư bằng thành phần nhân tạo từ chất này, xin bằng sáng chế và thu lợi.

Báo cáo của Viện khoa học Y tế Mỹ tháng 12.2008 cho biết, các công ty dược phẩm Mỹ đều không muốn công bố kết quả nghiên cứu về mãng cầu xiêm. Tuy nhiên, một nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu này tại Mỹ đã quyết định đưa thông tin trên ra với người dân dù biết có thể vị trí của mình bị đe dọa. Ông liên lạc với một công ty chuyên sản xuất sản phẩm tự nhiên ở khu vực Brazil và Amazon. Câu chuyện này đã bị lộ ra ngoài nhưng đến nay sản phẩm trên vẫn chưa được thử nghiệm trên bệnh nhân bị ung thư và tiếp tục bị lãng quên.

Nhưng, sau thông tin của các nhà khoa học tại trường đại học Cơ đốc giáo Hàn Quốc bị lộ ra thì sự thật này không thể che giấu mãi. Như vậy, sự im lặng gần 40 năm qua đã bị phá vỡ.

Những công dụng thần kỳ của quả mãng cầu xiêm làm cả thế giới giật mình và cũng giận dữ với những nhà khoa học trước đó. Từ lâu, quả mãng cầu xiêm chỉ được xem như một thực phẩm, hoa quả. Quả có vị chua nhẹ, nhiều bột, làm nước ép rất ngon. Tại Brazil, thổ dân của nước này trồng nó như một loại quả chính. Còn ở Việt Nam, trái mãng cầu xiêm được trồng nhiều ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên. Cây mãng cầu xiêm ở Việt Nam cho trái quanh năm.

Trung Quốc cũng đang âm thầm nghiên cứu?

Những năm gần đây, làn sóng người Việt Nam đi thu mua cây dược liệu hay những cây chẳng có liên quan gì đến thuốc cho thương nhân Trung Quốc làm dấy lên nhiều tin đồn về mục đích tìm dược liệu.

Hiện nay, Trung Quốc là nước có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới. Số người tử vong ở Trung Quốc hàng ngày chủ yếu là bị bệnh ung thư. Mỗi phút, Trung Quốc lại có thêm 6 bệnh nhân bị phát hiện ung thư. Điều này khiến Trung Quốc cũng đã hết sức nóng lòng muốn nghiên cứu những cây dược liệu, cây ăn quả để tìm ra hoạt chất chống ung thư thay thế hóa trị liệu trong điều trị ung thư có giá thành rất cao mà tỉ lệ thành công còn hạn chế.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hướng – Nguyên chủ tịch hội đông y Việt Nam khi nghe về thông tin quả mãng cầu có thể đánh bại tế bào ung thư đã đánh giá rất cao công trình nghiên cứu này. Bác sĩ Hướng cho rằng trong Đông y, việc điều trị ung thư từ trước đến nay đều chưa được công bố. Nhiều loại cây dược liệu, thực phẩm có kết quả điều trị ung thư rất cao nhưng chúng ta không được nghiên cứu mà chủ yếu trông chờ vào thuốc đặc trị ở các nước phương tây. Với những gì diễn ra trong thực tế, bác sĩ Hướng nghi ngờ có nhiều khả năng Trung Quốc cũng sắp tung ra các công trình nghiên cứu của mình, trong đó có quả mãng cầu xiêm.

Ở Việt Nam, việc nghiên cứu các loại cây trồng, dược liệu trong điều trị ung thư chưa được triển khải nhiều bởi thực tế trình độ cán bộ nghiên cứu của chúng ta còn thấp và công nghệ, thiết bị chưa đáp ứng đủ yêu cầu nghiên cứu. Nhưng khi đánh giá lại kết quả này từ phía Mỹ, bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng tỏ ra vui mừng: “Nếu công trình này được nghiên cứu ở Mỹ thì kết quả sẽ chính xác hơn nhiều so với các quốc gia khác”.

Ông Nguyễn Duy Thuần, phó Viện trưởng Viện Dược liệu cho biết, hiện nay đã có những nghiên cứu về mặt dinh dưỡng cũng khẳng định mãng cầu là một trong những trái cây có thành phần hoạt chất axit amin không thể thay thế được hoặc có một số hoạt chất đặc thù nhằm nâng cao hệ miễn dịch và tăng khả năng chống lại bệnh tật. Còn nghiên cứu về tác dụng trong điều trị ung thư hiện vẫn chưa có một nghiên cứu nào ở Việt Nam.

Để được giải đáp các thắc mắc về ung thư cũng như đặt lịch khám và điều trị ung thư hiệu quả

 
 

Sản phẩm này không có hình ảnh khác
Số ký tự được gõ là 250

Sản phẩm cùng loại