02:27 EDT Thứ hai, 27/03/2023

DANH MỤC

Mãng cầu xiêm
Google+mang cau xiem

mang cau xiem


mang cau xiem

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức

Mãng cầu xiêm chữa được 12 bệnh ung thư

Thứ năm - 05/03/2015 07:58
Mãng cầu xiêm chữa được 12 bệnh ung thư

Mãng cầu xiêm chữa được 12 bệnh ung thư

Những bài viết như “Mãng cầu xiêm chữa được 12 bệnh ung thư” “Mãng cầu xiêm tiêu hủy tế bào ung thư gấp 10.000lần…”. Thực hư thế nào ta cùng tìm hiểu về tính năng thực sự về hiệu quả chữa trị bệnh Ung thư của Mãng cầu xiêm qua bài viết.

Gần đây rất nhiều thông tin từ các bài báo, từ diễn đàn đưa tin về tính năng chữa bệnh ung thư của mãng cầu xiêm được loang truyền rất nhanh.

 

MANG CAU XIEM CHUA UNG THU

Thực sự mãng cầu xiêm có thể chữa được bệnh ung thư?

Những bài viết như “Mãng cầu xiêm chữa được 12 bệnh ung thư” “Mãng cầu xiêm tiêu hủy tế bào ung thư gấp 10.000lần…”. Thực hư thế nào ta cùng tìm hiểu về tính năng thực sự về hiệu quả chữa trị bệnh Ung thư của Mãng cầu xiêm qua bài viết.

 

Bệnh Ung Thư có thể chữa khỏi bằng Mãng cầu xiêm?

 

Trước tiên, ta nhắc lại nội dung từ những bài viết đã đưa tin, cụ thể có thể tóm lượt như sau:

“Nước ép từ mãng cầu xiêm có thể tiêu diệt các tế bào ung thư của 12 loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư ruột, ung thư phổi… Hoạt chất có trong nước ép mãn cầu xiêm có khả năng làm chậm và tiêu hủy tế bào ung thư gấp 10.000 lần so với chất Adriamycin (một loại thuốc dùng trong hóa trị) nhưng đặc biệt rất an toàn và hiệu quả mà không gây ra tác dụng phụ như gây ói, sụt cân, rụng tóc… Đặc biệt không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh. Đây thực sự là tin tốt lành để mang lại hiệu quả cao trong việc chữa bệnh ung thư.

Bài viết thông tin từ bài nghiên cứu của Đại Học Cơ Đốc Giáo Hàn Quốc đăng trên tạp san Journal of Natural Products. Bài nghiên cứu này khẳng định hoạt chất trong mãng cầu xiêm có thể tiêu diệt tế bào ung thư ruột gấp 10.000 lần hóa chất Adriamycin. Bài nghiên cứu được cho là đã nghiên cứu hơn 20 năm nhưng giữ bí mật hôm nay mới công bố rộng rãi đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của dư luận.

 

Nhiều bài báo quảng cáo xem mãng cầu xiêm như một “thần dược” chữa bệnh ung thư nên nhiều người đã vội vàng tìm mua mãng cầu xiêm về ép lấy nước uống, bỏ dỡ các trị liệu hóa trị, xạ trị… mà chưa rõ thực hư về tác dụng chữa bệnh ung thư của mãng cầu xiêm.

 

Ý kiến của các nhà chuyên môn về tác dụng chữa bệnh ung thư của Mãng cầu xiêm

 

Tác dụng chữa bệnh ung thư của mãng cầu xiêm như đã nêu trên nếu đúng thật sự như vậy thì đó là điều rất tuyệt vời. Người dân có thể chữa được bệnh ung thư an toàn, hiệu quả mà chi phí lại rất thấp. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, chưa có đủ những chứng cứ xác thực để chứng tỏ mãng cầu xiêm có tính năng chữa bệnh ung thư và những hiệu quả của nó mang lại.

ThS Lương Quốc Chính – BV Bạch Mai cho rằng chưa có bằng chứng nào ủng hộ để tuyên bố rằng mãng cầu xiêm có hiệu quả trong chữa bệnh ung thư. Nó không được phê chuẩn bởi các tổ chức Y tế có uy tín trên Thế giới, cụ thể như Cơ quan Quản lý thực phẩm Quốc gia Hoa Kỳ (FDA) về việc chữa trị bệnh ung thư cũng như các loại bệnh khác.

TS. Thanh Minh, Chuyên ngành Di truyền - Ung thư, Trường Đại học Y khoa Albert Einstein New York, Hoa Kỳ nhấn mạnh, tính đến thời điểm này, hoá trị (chemotherapy), xạ trị (radiation), và phẫu thuật (surgery) vẫn là những biện pháp duy nhất chữa ung thư hiệu quả.

Theo TS. Thanh Minh, tất cả các thông tin đưa về hiệu của chữa bệnh ung thư của mãng cầu xiêm trên các bài viết là không chính xác. Bởi lẽ, trong nhiều loại trái cây, trong đó mãng cầu xiêm nếu đúng là có chất tiêu diệt tế bào ung thư thì chỉ diễn ra ở phòng thí nghiệm và chưa được thử nghiệm trên người. Và nếu tiêu diệt được tế bào ung thư cũng cần sử dụng dạng tinh chiết từ lượng rất lớn đậm đặc.

TS. Thanh khuyết cáo, để tang hiệu quả chữa trị bệnh ung thư, người bệnh cần có “một chế độ ăn uống ít mỡ, ít thịt, ít mặn, ít rượu bia, không thuốc lá, nhiều cá, nhiều rau, nhiều trái cây, và thể thao đều đặn mỗi ngày ít nhất 30 phút có thể ngăn chặn được bách bệnh, bao gồm cả ung thư”

Còn theo PGS. TS Nguyễn Duy Thuần, Phó Giám đốc Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam thì: “Thông tin này chưa kiểm chứng được, chưa đáng tin cậy và có khả năng là sự trục lợi của một nhóm đối tượng nào đó lợi dụng sự quan tâm của thị trường”.

 

chữa bệnh ung thư bằng mãng cầu xiêm

 Hiệu quả chữa bệnh ung thư của mãng cầu xiêm

 

PGS. TS Nguyễn Duy Thuần cho biết, thực chất mãng cầu xiêm là một loại hoa quả. Quả, nước ép của nó chỉ giống các loại nước ép hoa quả khác là cung cấp vitamin, muối khoáng và một số chất dinh dưỡng để tăng lực. “Cái gọi là tăng lực đó đôi khi nhiều người gán ghép với câu chuyện tăng lực sẽ chống được cả ung thư vì cơ thể có khỏe mới chống được bệnh tật. Và hiện tại người dân vẫn có những sự lẫn lộn giữa nước ép hoa quả của mãng cầu xiêm với những chất dinh dưỡng có tác dụng nâng cao sức đề kháng để chống chọi với bệnh tật nói chung”, PGS. TS Thuần nói thêm.

 

Tác hại từ mãng cầu xiêm

 

Theo ThS. Lương Quốc Chính, từ các bài nghiên cứu cho rằng chiết xuất từ mãng cầu xiêm có đặc tính chống ung thư nhưng hoạt chất chính Annonaceous acetogenins cũng có thể gây ra các vấn đề thoái hóa thần kinh hoặc bênh tâm thần. Việc sử dụng mãng cầu xiêm có liên quan đến các vấn đề về hệ thống thần kinh bao gồm các bệnh liên quan Parkinson. Vì thế, các nhà nghiên cứu đã tập trung nghiên cứu về chất độc này. Vì thê những bà mẹ mang thai hay cho con bú được khuyên không nên sử dụng mãng cầu xiêm có thể gây ảnh hưởng tới trẻ.

 

PGS. TS. Nguyễn Duy Thuần đưa ra lời khuyên đối với bênh nhân đang chữa chạy ung thư phải là người “sử dụng thông minh” để không bị lôi cuốn vào sự “trục lợi” của những người kinh doanh. Cần tìm hiểu thực hư trước khi quyết định sử dụng trong việc chữa trị để tránh những nguy hại đáng tiếc.

 

Theo Sức khỏe đời sống
 

 


 


그라비 올라 l Graviola

1. 미국 국립 암 연구소 지원 퍼튜대학 연구: 그라비올라 잎 추출물의 아노나세오스 아세토제닌
(annonaceous acetogenins) 성분이 유방암, 난소암, 전립선암, 대장암, 폐암, 간암, 췌장암, 림프종을
포함한 12가지 유형의 악성 세포를 죽일 수 있음을 확인했다. 췌장암과 전립선암에 특히 효과적이
었다.
2. 한국 카톨릭대학교 연구: 기존 유방암이나 대장암에 사용된 약물과 비교해 그라비올라의 활성성
분은 ‘선택적 세포 독성’이 있는 것으로 나타났다. 이는 정상세포에는 작용하지 않기 때문에 구토, 탈
모, 체중감소, 간손상 등의 항암 부작용을 줄일 수 있다.
3. Journal of Natural Products(천연제품 저널) 기사 중 : 암치료 약물인 ‘아드리아마이신’ 보다 약 만배
더 효과적이었다.

 

 


 


Nguồn tin: mangcauxiem.com

Tổng số điểm của bài viết là: 141 trong 35 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn