03:57 EDT Thứ hai, 27/03/2023

DANH MỤC

Mãng cầu xiêm
Google+mang cau xiem

mang cau xiem


mang cau xiem

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức

Kinh ngạc lạc vào thế giới củ khổng lồ “made in Vietnam"

Thứ năm - 19/03/2015 08:38
Kinh ngạc lạc vào thế giới củ khổng lồ “made in Vietnam"

Kinh ngạc lạc vào thế giới củ khổng lồ “made in Vietnam"

Những củ đậu siêu "khủng", củ sắn siêu bự, khoai vạc, khoai lang, khoai mỡ, khoai từ khổng lồ... khiến không chỉ người đào được củ thấy phấn khởi mà người xem cũng không khỏi trầm trồ thích thú.

 

 

Những củ đậu "khủng"

 
 
Bà Trịnh Thị Lành (60 tuổi, ở xã Đông Hải, Hải An, Hải Phòng) trong khi ra vườn tưới rau đã phát hiện và đào được củ đậu khổng lồ nặng 15,2kg, cao 80 cm, rộng khoảng 50 cm, một vòng tay người lớn mới ôm hết. (Ảnh: Dân Việt)
Củ đậu nặng 16 kg, có đường kính khoảng 6 tấc của gia đình ông Hồ Quốc Nam (ở huyện Giá Rai, Bạc Liêu) đã khiến cả xóm rất thích thú. Ông không hề chăm bón cầu kỳ, chỉ đào xới đất và trồng vào đó củ sắn giống mua ở chợ.(Ảnh: Khỏe và Đẹp)
 
Củ đậu nặng 21 kg này được trồng ở bờ rào của một gia đình ở huyện Đông Anh (Hà Nội). Một năm sau khi trồng, gia đình thu hoạch thì vô cùng "choáng" và thích thú khi phát hiện ra củ đậu to bất thường này. (Ảnh: Khám Phá)
 
Củ sắn (khoai mì)  khổng lồ
 
Trưa 26.12.2012, trong lúc đang chăm sóc rừng thông (thuộc xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), anh Nguyễn Văn Sơn - công nhân lâm trường Quỳnh Lưu  phát hiện gốc sắn sót lại từ nhiều năm trước. Khi đào lên thì quá bất ngờ vì củ sắn quá to và nặng. Gốc sắn già chỉ có 1 củ duy nhất, to và ăn sâu xuống lòng đất có cân nặng gần 30kg, dài khoảng 80cm. Để lôi được củ sắn khủng này lên khỏi mặt đất, anh Sơn đã mất gần một giờ đồng hồ.
 
Củ sắn nặng gần 30 kg. (Ảnh: Infonet)
 
Anh Sơn cho biết, vị trí gốc sắn trước đây là một hố bom, qua thời gian dài được lá cây rừng phủ kín, vô tình một gốc sắn nảy mầm từ đó. Qua nhiều năm gốc sắn to dần mà ít ai để ý. Vì nhìn thấy gốc sắn đã già nên ai nấy đều tưởng sẽ cho nhiều củ nhưng khi đào lên chỉ có một củ duy nhất ăn sâu xuống lòng đất.
Củ khoai vạc siêu bự
 
 
Ông Nguyễn Xuân Hương ở xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An trồng được củ khoai vạc nặng hơn 60kg. Ông Hương cho biết: "Củ khoai vạc tôi trồng được 1 năm và không hề chăm sóc nhưng nó vẫn cứ lớn dần và nổi lên mặt đất, nhô cao đến đâu thì tôi lấy đất đắp đến đấy. Thấy đã đủ lâu, tôi quyết định đào lên xem thế nào và cũng bất ngờ vì nó quá lớn”. (Ảnh: Dân Việt)

Củ khoai từ gần 70kg

 

Ngày 29.3.2014 khi cùng một số "chiến hữu" ra phía sau nhà tìm khoai từ về luộc lai rai, ông Tô Văn Hưng (48 tuổi, ngụ ấp 8, xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) đã phát hiện ra củ khoai “khủng”nặng đến 64kg và phải nhờ nhiều người đến phụ đào mới đem về được.

 

 
Sau đó, nhiều người hiếu kỳ kéo đến nhà ông Hưng để xem củ khoai từ “khủng” này. Ông Hưng cho biết, một nhánh khoai đã nặng hơn 5kg. (Ảnh: Dân Việt)

Khoai lang siêu "khủng"
Mới đây, anh Lý Thanh Mọng (37 tuổi, ở Tiểu Cần, Trà Vinh) đã mua được một củ khoai lang khổng lồ nặng hơn 31 kg. Anh phát hiện ra củ khoai này khi đang đi mua cây cảnh. Anh Mọng đã mua lại từ người bán cây cảnh với giá vài triệu đồng. (Ảnh: Dân Trí).


Củ khoai mỡ "khủng" nặng 50kg

Trong lúc đang xới đất làm rẫy, ông Vy Thành Khang (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã đào trúng củ khoai mỡ nặng 50kg. Theo ông Khang, vùng này khoai mỡ tự nhiên ở dưới lòng đất rất nhiều, bà con cũng đào về ăn nhưng đây là lần đầu tiên đào trúng củ khoai to như thế. ( Ảnh: Tuổi Trẻ)


Tác giả bài viết: mangcauxiem.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn